Tổng kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp trong công tác tạm giữ, tạm giam và Thi hành án hình sự.

Đăng lúc: Thứ năm - 10/01/2019 15:41 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 03/01/2019, Viện KSND tỉnh Hà Giang chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an, Viện Kiểm sát nhân dân , Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, trong công tác tạm giữ, tạm giam và Thi hành án hình sự năm2 018.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Viện trưởng VKSND; Thượng tá Phan Văn Sơn, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan thi hành án hình sự; đồng chí Hoàng Văn Tiến, Phó Chánh án TAND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
        Trong năm 2018, ba ngành phối hợp chặt chẽ trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; các bên thường xuyên trao đổi, thống nhất, từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác. Thống nhất xử lí, giải quyết những vụ việc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mỗi cơ quan để đôn đốc, hướng dẫn cấp dưới thực hiện. Cùng nhau phối hợp chỉ đạo 2 đơn vị cấp dưới chưa thực hiện xây dựng nội dung ký kết Quy chế phối hợp trong công tác này. Đặc biệt trong năm đã phối hợp chặt chẽ trong công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 4 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Giang và Nhà tạm giữ Công an cấp huyện, góp phần tích cực thực hiện chính sách nhất quán, khoan hồng, nhân đạo của Đảng và nhà nước.
        Qua quá trình thực hiện, ba ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân, cũng nhận thấy một số điểm của Quy chế chưa phù hợp với quy định của pháp luật (Bộ luật hình sự; Bộ luật tố tụng hình sự và Luật thi hành tạm giữ, tạm giam có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018), do đó cần sửa đổi, bổ sung. Nội dung này được lãnh đạo 3 ngành quan tâm chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc.
       Tại hội nghị lãnh đạo 3 ngành đã cụ thể hóa chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền hạn của mỗi cơ quan trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; là cơ sở để tăng cường mối quan hệ phối hợp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi ngành, của địa phương; đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp.

Tác giả bài viết: Thu Nguyệt

tranh treo tuong   tranh treo tuong phong khach  tranh treo tuong phong ngu