VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN BẮC MÊ KÝ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP GIẢI QUYẾT TỐ GIÁC, TIN BÁO TỘI PHẠM

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/12/2014 16:43 - Người đăng bài viết: editor
Ngày 08/4/2014, tại Hội trường UBND huyện Bắc Mê, Viện Kiểm sát - Công an - Toà án - Hạt kiểm lâm huyện đã tổ chức lễ ký kết “Quy chế phối hợp liên ngành trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố”, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Triệu Trung Hiệp cùng đại diện lãnh đạo Khối Nội chính tham dự và chứng kiến.
Ngày 08/4/2014, tại Hội trường UBND huyện Bắc Mê, Viện Kiểm sát - Công an - Toà án - Hạt kiểm lâm huyện đã tổ chức lễ  ký kết “Quy chế phối hợp liên ngành trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về  tội phạm và kiến nghị khởi tố”, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Triệu Trung Hiệp cùng đại diện lãnh đạo Khối Nội chính tham dự và chứng kiến.

Theo Quy chế, công tác phối hợp được thực hiện kể từ khi các cơ quan có thẩm quyền thụ lý tiếp nhận các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, trên tinh thần chủ động, trách nhiệm, đảm bảo nguyên tắc, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng ngành theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Trung Hiệp hoan nghênh các đơn vị đã kịp thời tổ chức xây dựng và ký kết quy chế phối hợp nhằm đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng chí khẳng định, việc ký kết quy chế phối hợp liên ngành giữa các cơ quan thể hiện sự phối hợp chặt chẽ trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm, kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm và người phạm tội để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời không bỏ lọt tội phạm và không làm oan, sai người vô tội. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, các đơn vị cần tăng cường quản lý, giải quyết tin tố giác tội phạm xảy ra trên địa bàn huyện để góp phần giữ vứng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho kinh kế - văn hoá – xã hội của huyện từng bước phát triển./.