VKSND huyện Đồng Văn kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đồng Văn

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/02/2016 14:01 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Quyết định số 01 ngày 17/02/2015 của Viện trưởng VKSND huyện Đồng Văn. Ngày 22/2/2016 VKSND huyện Đồng Văn đã phối hợp với Ban thường trực Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đồng Văn tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Đồng Văn.
Đoàn kiểm tra làm việc tại nhà tạm giữ công an huyện
 
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra buồng tạm giữ, tạm giam; gặp hỏi các đối tượng, đồng thời kiểm tra sổ thụ lý, hồ sơ sổ sách có liên quan. 
Qua kiểm sát, VKS nhận thấy: Nhà tạm giữ - Công an huyện Đồng Văn cơ bản đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, mở sổ theo dõi các đối tượng tạm giữ, tạm giam đầy đủ, phân loại các đối tượng bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo chính xác, không có trường hợp nào tạm giữ hình sự sau phải trả tự do, cán bộ nhà tạm giữ đã thực hiện nghiêm túc việc canh gác, dẫn giải các đối tượng đảm bảo an toàn, không để xảy ra các trường hợp trốn, chết, tự sát trong nhà tạm giữ, tạm giam… tuy nhiên, qua kiểm tra sổ sách vẫn còn một số thiếu sót cụ thể như sau:
- Kiểm tra sổ theo dõi tạm giữ: Không vào sổ 01 trường hợp vi phạm điều 16 nghị đinh 89/1998 của Chính phủ; không vào sổ mục số quyết định ngày tháng năm của Quyết định gia hạn tạm giữ lần II và Lệnh tạm giam 02 trường hợp vi phạm  điêu 16 89/1998 của Chính phủ.
- Kiểm tra sổ theo dõi tạm giam: có 02 trường hợp ghi sai ngày tạm giữ và trong sổ không ghi tình trạng sức khỏe của hai trường hợp trên vi phạm điều 16 nghị đinh 89/1998 của Chính phủ.
- Kiểm tra sổ theo dõi sổ trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam lấy lời khai từ ngày 01/12/2015 đến ngày 15/02/2016 không vào sổ theo dõi 03 trường hợp, vi phạm quy định tại mục 3 Điều 1 Nghị định 98/2002/NĐ-CP. 
Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đồng Văn đã có kết luận và kiến nghị yêu cầu Trưởng nhà tạm giữ Công an huyện khắc phục những vi phạm, tồn tại nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.
Tác giả bài viết: Đặng Lài - Viện KSND huyện Đồng Văn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Xem bản: Desktop | Mobile