VKSND tỉnh Hà Giang tổ chức cuộc thi “kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiểm sát điều tra vụ án hình sự”

Đăng lúc: Thứ hai - 28/09/2020 04:28 - Người đăng bài viết: admin
Từ kết quả thành công mà kỳ thi “Viết cáo trạng, luận tội năm 2019” mang lại. Ngày 26.9.2020, Viện KSND tỉnh Hà Giang tổ chức thành công Cuộc thi “ Kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiểm sát điều tra vụ án hình sự”.
     Tới dự và chỉ đạo Cuộc thi có đồng chí Đặng Bình Giang - Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang, Trưởng Ban tổ chức; đồng chí Nguyễn Văn Cường - ủy viên Ban cán sự Đảng - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng đánh giá kỹ năng; các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lý Văn Thu và Nguyễn Chí Cường.

Đồng chí Đặng Bình Giang Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Cuộc thi

Đồng chí Đặng Bình Giang Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc nhấn mạnh, việc tổ chức cuộc thi nhằm mục đích nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động điều tra, qua kỳ thi là cơ sở để đánh giá một cách khách quan, toàn diện thực tiễn kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, kỹ năng kiểm sát điều tra của từng Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên của Viện kiểm sát hai cấp Hà Giang, từ đó giúp cho lãnh đạo Viện KSND tỉnh có hướng chỉ đạo trong công tác bố trí, đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường Chủ tịch Hội đồng đánh giá kỹ năng quán triệt quy chế cuộc thi

Đồng chí Nguyễn Văn Cường thay mặt Chủ tịch Hội đồng đánh giá kỹ năng quán triệt quy chế cuộc thi. Đồng thời động viên tinh thần và yêu cầu các thí sinh dự thi nghiêm túc với quyết tâm cao; thành viên ban giám khảo đề cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, đảm bảo Cuộc thi đạt chất lượng.

Ban giám khảo coi thi và 81 thí sinh làm bài nghiêm túc đúng nội quy thi

Tham gia cuộc thi có 81 thí sinh là các đồng chí Phó Trưởng các phòng trực thuộc Viện KSND tỉnh, Phó Viện trưởng Viện KSND 11 huyện, thành phố, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của Viện kiểm sát hai cấp Hà Giang.
     Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đề thi được bảo mật tuyệt đối, qua cuộc thi là dịp để cán bộ, Kiểm sát viên ngành KSND tỉnh Hà Giang trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, tự đào tạo để ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Ngành giao phó, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp hiện nay./.

Tác giả bài viết: Bùi Mạnh Cường