Viện KSND huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện các Quy chế phối hợp về việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Đăng lúc: Thứ tư - 02/03/2016 09:41 - Người đăng bài viết: admin
Chiều ngày 29/2/2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện thông tư liên tịch số 06 và các quy chế phối hợp về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Cường, Phó Viện trưởng viện KSND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng 2,7 và Văn phòng Viện KSND tỉnh. Về phía cấp huyện có Lãnh đạo các cơ quan: Cơ quan điều tra công an huyện, Tòa án nhân dân, cơ quan Hạt kiểm lâm, Chi cục thi hành án và Công an xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Nguyên, Viện trưởng Viện KSND huyện trình bày báo cáo sơ kết việc thực hiện Thông tư số 06 và Quy chế phối hợp từ khi được ban hành, công tác tiếp nhận, thụ lý giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của cơ quan điều tra Công an huyện đã đi vào nề nếp và đạt hiệu quả cao hơn trước đây, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện để các đại biểu dự Hội nghị đưa ra các ý kiến, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Chí Cường, phó viện trưởng viện KSND tỉnh yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân huyện cần thực hiện tốt một số nội dung sau: Nắm bắt đầy đủ về số lượng tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; phối hợp với Cơ quan điều tra để phân loại kịp thời các tố giác, tin báo về tội phạm báo cáo lãnh đạo Viện quyết định, thống nhất cập nhật vào sổ thụ lý. Đối với các tin báo đã rõ về dấu hiệu tội phạm như bắt khẩn cấp, quả tang đã có quyết định tạm giữ hình sự thì Cơ quan điều tra không phải ra Quyết định phân công giải quyết tố giác, tin báo.
Cũng tại Hội nghị này đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2016 giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện và UBMTTQVN huyện Bắc Mê.
Hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố và Quy chế phối hợp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử đã đánh giá đúng thực chất kết quả đã đạt được, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, từ đó đề ra những giải pháp hữu hiệu tromg thời gian tới, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Dư Tuệ - VKSND huyện Bắc Mê