Viện KSND huyện Quang Bình kiểm sát trực tiếp tuân theo pháp luật tại nhà tạm giữ công an huyện Quang Bình

Đăng lúc: Thứ tư - 08/08/2018 21:41 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch số 12/KH-VKS ngày 01/08/2018 của VKSND huyện Quang Bình về kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quang Bình.
Đồng chí Hà Trường Xuân – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình công bố quyết định kiểm sát

Sáng ngày 08/8/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình do đồng chí Hà Trường Xuân –Viện trưởng làm trưởng đoàn, cuộc kiểm sát trực tiếp có sự tham gia của đại diện Ủy ban MTTQ huyện. Đồng chí Hà Trường Xuân – Viện trưởng công bố quyết định, kế hoạch kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an huyện Quang Bình về công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý giáo dục người chấp hành án phạt tù quý III năm 2018.
     Qua kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ (thời điểm kiểm sát từ 01/5/2018 đến 31/7/2018) đoàn công tác nhận thấy các trường hợp bị bắt tạm giữ, tạm giam đều đảm bảo, đúng thủ tục theo quy định của pháp luật, kiểm tra sổ sách, hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đều được thực hiện đúng trình tự, thủ tục và được cập nhật đầy đủ, thực hiện đúng theo Quy chế về tạm giữ, tạm giam. Tuy nhiên, qua kiểm sát trực tiếp, đoàn công tác đã phát hiện còn tồn tại một số hạn chế như: Hồ sơ, sổ sách chưa thực hiện đúng theo mẫu STG1 và STG8 ban hành theo TT số 20/TT-BCA ngày 08/6/2018, hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam còn thiếu quyết định phân công Kiểm sát viên,...
      Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Hà Trường Xuân đã kết luận yêu cầu khắc phục những vi phạm được đơn vị bị kiểm sát chấp nhận khắc phục những thiếu sót.

Tác giả bài viết: Vương Chí Hiếu

tranh treo tuong   tranh treo tuong phong khach  tranh treo tuong phong ngu