Viện KSND tỉnh tham dự lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Đăng lúc: Thứ hai - 13/08/2018 16:17 - Người đăng bài viết: admin
Tha tù trước thời hạn có điều kiện là một chế định mới trong BLHS và Bộ luật TTHS năm 2015, thể hiện chính sách hình sự nhân đạo của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, nhưng vẫn bảo đảm được sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật.
      Trong đợt này, Trại tạm giam Công an tỉnh có 04 phạm nhân đang chấp hành án, đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được tha tù trước thời hạn.

Chiều ngày 10/8/2018, Ban giám thị trại tạm Công an tỉnh Hà Giang tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt I năm 2018, cho 4 phạm nhân.Tham dự lễ có Thượng tá Phan Văn Sơn, Phó thủ trưởng thường trực Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Hà Giang; Thượng tá Mai Trung Thực, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Giang; bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Phó trưởng phòng kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang cùng cáccán bộ Trại tạm giam.

Tại buổi công bố các Quyết định, Thượng tá Mai Trung Thực, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Giang chúc mừng các phạm nhân được tha tù trước thời hạn,đồng thời nhấn mạnh, tha tù trước thời hạn có điều kiện là chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ, đồng thời khuyến khích người đang chấp hành án phạt tù ăn năn, hối cải, tích cực lao động, cải tạo để được hưởng khoan hồng.Vì vậy, Giám thị Trại tạm giam công an tỉnh Hà Giang yêu cầu các phạm nhân được tha tù trước thời hạn khi trở về địa phương cần chấp hành tốt chính sách pháp luật, sớm hòa nhập với cộng đồng và trở thành người có ích, đóng góp cho gia đình và xã hội.
      Thay mặt cho 04 phạm nhân được tha tù trước thời hạn trong đợt này Lù Văn Minh hứa khi trở về địa phương sẽ trở thành công dân có ích, tích cực lao động cống hiến cho xã hội, qua đó, cũng nhắn nhủ những phạm nhân khác cần cố gắng học tập, lao động cải tạo tốt để được xem xét tha tù trước thời hạn, sớm trở về đoàn tụ với gia đình./.

Tác giả bài viết: Thu Nguyệt