Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Tòa án huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/12/2014 16:35 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 29/5/2014, tại Hội trường Toà án nhân dân huyện Hoàng Su Phì, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất”, Nguyên đơn Lù Seo Vinh, Bị đơn Nông Đức Bình, cư trú tại Thôn 5 Hoàng Ngân, xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
 Ngày 29/5/2014, tại Hội trường Toà án nhân dân huyện Hoàng Su Phì, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất”, Nguyên đơn Lù Seo Vinh, Bị đơn Nông Đức Bình, cư trú tại Thôn 5 Hoàng Ngân, xã Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.Tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm các đồng chí  Lãnh đạo và cán bộ nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân huyện.
Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Đồng chí Hoàng Văn Thanh - Viện trưởng đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm. Đa số các ý kiến đều nhận xét Kiểm sát viên tham gia phiên toà đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phát huy được vai trò của Viện kiểm sát trong tố tụng dân sự, đặc biệt tại phiên toà. Trên tinh thần xây dựng, rèn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố của Kiểm sát viên tại phiên tòa, các ý kiến trong cuộc họp cũng thẳng thắn góp ý những mặt hạn chế của Kiểm sát viên trong kiểm sát hoạt động tư pháp của Toà án tại phiên Toà, như Chủ toạ phiên toà không giới thiệu tên  thành phần Hội đồng xét xử nhưng Kiểm sát viên không phát hiện ra,.. để cho các cán bộ, kiểm sát viên khác khi kiểm sát giải quyết, tham gia xét xử các phiên toà dân sự rút kinh nghiệm, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp trong thời gian tới.
My Huyền
Viện kiểm sát huyện Hoàng Su Phì