Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đăng lúc: Thứ ba - 08/08/2017 09:11 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Kế hoạch số: 43/KH-LĐLĐ ngày 24.4.2017 của Liên đoàn lao động huyện Quang Bình về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017- 2022, tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Quang Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018- 2023. Ngày 31.7.2017, Công đoàn VKSND huyện Quang Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
      Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Thị Vân, Phó chủ tịch liên đoàn lao động - thành viên ban chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở; đồng chí Hà Trường Xuân, Bí thư Chi bộ Viện kiểm sát cùng các đồng chí đoàn viên trong Công đoàn VKSND huyện Quang Bình. Bên cạnh đó, có sự tham gia của đại diện Công đoàn Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án huyện Quang Bình.
     Đại hội đã nghe báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn VKSND huyện Quang Bình nhiệm kỳ 2012 - 2017 và xây dựng phương hướng hoạt động, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự Lãnh đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động huyện Quang Bình; sự lãnh chỉ đạo của Chi bộ VKS huyện Quang Bình đã tạo điều kiện cho Công đoàn hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã đề ra; các đoàn viên Công đoàn VKS huyện luôn khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.
     Trong các hoạt động phong trào, Công đoàn VKSND huyện Quang Bình luôn tích cực hưởng ứng các phong trào văn hóa, văn nghệ; tuyên truyền, vận động cán bộ, Kiểm sát viên thực hiện nghiêm các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Điểm đáng chú ý là các đoàn viên Công đoàn đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII, không có những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Cùng với đó, Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của đoàn viên; tích cực vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các phong trào do Công đoàn cấp trên phát động.
     Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Dương Thị Vân, Phó chủ tịch liên đoàn lao động huyện; đồng chí Hà Trường Xuân, Bí thư Chi bộ đã động viên, ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động mà Công đoàn Viện kiểm sát đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ ra những thiếu sót, khuyết điểm, tồn tại cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ tới và đề nghị Ban chấp hành Công đoàn VKS huyện Quang Bình nhiệm kỳ 2017 - 2022, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
     Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 03 đồng chí; bầu 01 đài biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Quang Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018- 2023.
Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thảo Hiền