Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang Hội nghị tập huấn chuyên đề nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự

Đăng lúc: Thứ năm - 10/09/2020 09:10 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-VKS ngày 09.01.2020 về công tác của ngành Kiểm sát Hà Giang năm 2020. Nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự cho cán bộ,Kiểm sát viên Viện kiểm sát hai cấp Hà Giang.
      Ngày 08.9.2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tậptập huấn chuyên đề nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự. Thành phần tham dự hội nghị gồm: Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, Lãnh đạo phòng 1,2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang; Toàn thể lãnh đạo, Kiểm sát viên phòng 7; Lãnh đạo Kiểm sát viên; Kiểm tra viên; Chuyên viên làm nghiệp vụ kiểm sát giải quyết án hình sự của 11 huyện, thành phố. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong 1/2 ngày.

Tại Hội nghị, đồng chí An Viết Thành - Phó Trưởng phòng 7 Viện kiểm sát tỉnh trình bày chuyên đề kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa sơ thẩm, các hoạt động của Kiểm sát viên trước, trong và sau phiên tòa sơ thẩm và kỹ năng tranh luận trong những vụ án phức tạp có luật sư tham gia bào chữa.
    Cũng tại Hội nghị, đồng chí Tạ Như Quỳnh Trưởng phòng 7 giới thiệu  một số văn bản hướng dẫn của TAND tối cao và VKSND tối cao về các tội phạm liên quan đến xuất, nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch bệnh Covid - 19, đồng thời đồng chí Trưởng phòng 7 cũng giải đáp một số vướng mắc khó khăn và của các đơn vị cấp huyện trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự.
     Kết thúc hội nghị đồng chí Lý Văn Thu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phát biểu đánh giá cao chuyên đề tập huấn của phòng 7 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, chuyên đề được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, trả lời vướng mắc khó khăn của cấp huyện bảo đảm đủ căn cứ, đúng pháp luật, đồng thời đồng chí phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cũng nhấn mạnh việc tập huấn kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức Viện kiểm sát hai cấp Hà Giang, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Hoàng Tâm

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội