Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang ký kết quy chế phối hợp về trao đổi thông tin, tài liệu liên quan đến người phạm tội

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/08/2018 08:23 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 24.8.2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tham dự Hội nghị ký kết quy chế phối hợp về trao đổi thông tin, tài liệu liên quan đến người phạm tội nhằm thực hiện Thông tư liên tịch số 05/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC ngày 25/6/2018 của liên ngành Tư pháp Trung ương.

Đồng chủ trì hội nghị có đại diện lãnh đạo cơ quan Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Toà án nhân dân tỉnh cùng sự có mặt của lãnh đạo các phòng nghiệp vụ trực thuộc.

Theo đó, việc ký kết quy chế phối hợp về trao đổi thông tin, tài liệu liên quan đến người phạm tội là căn cứ quan trọng, cần thiết để cơ quan tiến hành tố tụng cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến người phạm tội phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Bên cạnh đó còn tăng cường trách nhiệm và nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả công tác phối hợp giữa 03 Ngành: Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh góp phần phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm. Nội dung quy chế phối hợp đã quy định cụ thể những loại hồ sơ, tài liệu liên quan đến người phạm tội cần được thông báo, gửi, cung cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng và cơ quan Hồ sơ nghiệp vụ Công an hai cấp, xác định rõ trách nhiệm của từng Ngành trong việc trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ tốt các hoạt động tố tụng hình sự và thi hành án hình sự.

Kết thúc hội nghị, đại diện lãnh đạo 03 cơ quan tố tụng cùng nhau ký kết bản Quy chế phối hợp để thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Tác giả bài viết: Đỗ Quốc Bảo