Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật tại Trại tạm giam và nhà tạm giữ.

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/12/2014 15:52 - Người đăng bài viết: admin
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật tại Trại tạm giam công an tỉnh Hà Giang và nhà tạm giữ công an huyện Bắc Quang.
Thực hiện kế hoạch số 83/KH ngày 17 tháng 9 năm 2014 của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam và Viện kiểm sát nhân dân tối cao v/v phối hợp kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Ngày 15-16/10/2014 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phối hợp với Ủy ban Mật trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật tại Trại tạm giam công an tỉnh Hà Giang và nhà tạm giữ công an huyện Bắc Quang.

Đoàn kiểm tra, giám sát gồm đ/c Nguyễn Văn Cường – Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo, Kiểm sát viên phòng kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, về phía Ủy ban Mật trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Toàn – Trưởng ban dân chủ pháp luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Đoàn kiểm tra giám sát, kiểm tra nhà tạm giữ công an huyện Bắc Quang

Việc phối hợp với UBMTTQ tỉnh kiểm tra, giám sát là nhằm đảm bảo chế độ với người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự được chấp hành nghiêm chỉnh, tính mạng, tài sản, danh dự, nhân phẩm và các quyền khác theo quy định của pháp luật được tôn trọng; thủ tục bắt, tạm giữ, tạm giam và đưa người vào chấp hành án phạt tù thực hiện đúng trình tự, đúng quy định của pháp luật. Qua đó kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền khắc phục sửa chữa những hạn chế, thiếu sót trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự; kiến nghị với các cơ quan chức năng bổ sung các điều kiện về cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng nhà tạm giữ, trại tạm giam, trại giam, đảm bảo việc phân loại giam, giữ thực hiện đúng quy định, đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác điều tra, tuy tố, xét xử và giáo dục người chấp hành án phạt tù.
Quang Nguyện
Phòng TKTP&CNTT