Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát Quý I năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 23/03/2017 10:52 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 22/3/2017 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Viện kiểm sát hai cấp tỉnh và huyện về công tác kiểm sát quý I năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Bình Giang, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng và các đồng chí Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, các đồng chí Trưởng, Phó phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện, thành phố.
Quý I năm 2017, VKSND tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân huyện, thành phố đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017; Kế hoạch công tác kiểm sát số 06/KH-VKS ngày 10/01/2017 của Viện KSND tỉnh Hà Giang.  Trên cơ sở Chỉ thị và kế hoạch, các đơn vị đã xây dựng Kế hoạch, Chương trình công tác năm 2017

Đồng chí Đặng Bình Giang – Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng chủ trì hội nghị

Hội nghị nghe Lãnh đạo các đơn vị Viện kiểm sát huyện, thành phố và Phòng trực thuộc báo cáo kết quả thực hiện công tác trong quý I năm 2017, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ và thống nhất đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác kiểm sát trong thời gian tiếp theo.

Hình ảnh trực tuyến tại một số điểm cầu

Qua đó, quý I năm 2017, một số chỉ tiêu nghiệp vụ đạt kết quả cao hơn so với cùng kỳ năm 2016 như tỷ lệ bắt giữ hình sự chuyển khởi tố trên số bị bắt, giữ hình sự đã giải quyết: đạt 96,3% Tỷ lệ giải quyết án ở CQĐT: 42,3%, tăng 1,8% so với cùng kỳ. Hai cấp kiểm sát tổ chức 09 phiên tòa rút kinh nghiệm án hình sự tăng 03 phiên so với cùng kỳ. Tuy nhiên, đa số các đơn vị việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm với tiến độ chậm; hiệu quả, chất lượng ở một số lĩnh vực công tác còn hạn chế, chưa đồng đều như: Tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác, tin báo về tội phạm: 57%, giảm 10,3% so với cùng kỳ, tỷ lệ giải quyết án ở Viện kiểm sát đạt 69,3% giảm 6,4% so với cùng kỳ.

Toàn cảnh hôi nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang yêu cầu các đơn vị trong ngành trong thời gian tới cần tập trung tổ chức quán triệt, triển khai Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2016 về công tác ngành Kiểm sát nhân dân năm 2017; Kế hoạch công tác kiểm sát số 06/KH-VKS ngày 10/01/2017 của Viện KSND tỉnh Hà Giang. Tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục cán bộ, tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/VKSTC-TTr ngày 31/3/2014 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ trong ngành kiểm sát.
Tác giả bài viết: Quang Nguyện