Viện kiểm sát tỉnh Hà Giang Tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát 09 tháng năm 2021

Đăng lúc: Thứ hai - 11/10/2021 10:38 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 06.10.2021, tại Hội trường B Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả công tác 09 tháng đầu năm 2021.
     Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Bình Giang - Tỉnh ủy viên - Bí thư Ban cán sự đảng- Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang; các đồng chí Nguyễn Văn Cường, Lý Văn Thu - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh cùng toàn thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên Viện KSND hai cấp tỉnh Hà Giang. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu Viện kiểm sát tỉnh đến điểm cầu Viện kiểm sát 11 huyện, thành phố.

Nhìn chung, trong 09 tháng đầu năm 2021 hai cấp kiểm sát Hà Giang đã thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khởi tố mới tăng 13% về số vụ và tăng 45,3% về số bị can; số án VKS thụ lý mới phát sinh tăng 33,6% về số vụ và tăng 59% về số bị can. Những vấn đề tranh chấp, khởi kiện, các vụ, việc dân sự, kinh doanh, thương mại, lao động, hành chính trong 09 tháng đầu năm xảy ra giảm so với cùng kỳ; tình hình vi phạm trong hoạt động tư pháp còn diễn ra trong các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan tư pháp địa phương. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm, trên cơ sở Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31.12.2020 và Kế hoạch số 01/KH-VKSTC ngày 05.01.2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021, lãnh đạo VKS tỉnh đã chỉ đạo sớm xây dựng Kế hoạch, phát động phong trào thi đua “về đích sớm”, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ xong trước ngày 15.10.2021 do đó trong 09 tháng triển khai thực hiện nhiệm, ngành Kiểm sát Hà Giang đã thực hiện được 28 chỉ tiêu vượt; 61 chỉ tiêu đạt so với tổng chỉ tiêu của cả năm công tác. Khâu công tác đột phá được triển khai thực hiện đồng bộ, chất lượng cán bộ, công chức tiếp tục được nâng lên, công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường.
    Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang - Viện trưởng Viện KSND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác kiểm sát 9 tháng đầu năm 2021 mà ngành Kiểm sát Hà Giang đã đạt được, đồng thời biểu dương đối với một số đơn vị cấp phòng, Viện kiểm sát cấp huyện đã có sự nỗ lực, phấn đấu trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Để bảo đảm hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong 03 tháng cuối năm, đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh yêu cầu các phòng trực thuộc, Viện kiểm sát các huyện, thành phố tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt, tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu đã đạt phấn đấu vượt so với yêu cầu của ngành. Nâng cao tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát, tăng cường kiểm sát chặt chẽ việc áp dụng biện pháp bắt, tạm giữ, tạm giam, công tác kiểm sát giải quyết án dân sự, hành chính, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong hoạt động tư pháp và phòng ngừa vi phạm, tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm ổn định phát triển kinh tế địa phương.

Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng