Xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30/4/2018

Đăng lúc: Thứ hai - 07/05/2018 07:18 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện chức năng kiểm sát thi hành án hình sự, sáng ngày 26/4/2018, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, tổ chức xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 07 phạm nhân, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn thị thu Nguyệt phó trưởng phòng 8 tham gia Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30/4/2018 đối với các phạm nhân cải tạo tiến bộ Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Giang.
Trong đợt xét giảm, Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Giang đã lập hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 07 phạm nhân với mức giảm từ 02 tháng đến 04 tháng.
Qua nghiên cứu, thẩm định hồ sơ thấy các phạm nhân đều có ý thức tốt, phấm đấu vươn lên trong quá trình cải tạo, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị Hội đồng xét giảm quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 07 phạm nhân nêu trên, trong đó đưa vào giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại cho 02 phạm nhân. Đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh được Hội đồng xét giảm của Tòa án nhân dân tỉnh chấp nhận.
Các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù sẽ được công bố theo quy định của pháp luật, trong đó các quyết định giảm hết thời hạn chấp hành án còn lại cho 02 phạm nhân được thi hành ngay./.

Tác giả bài viết: Thu Nguyệt