Đại hội Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đăng lúc: Thứ hai - 27/05/2019 16:23 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 24.5.2019, Chi hội luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Toàn cảnh Hội nghị

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ấu Duy Quang - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hà Giang; đồng chí Đặng Bình Giang - Bí thư Ban cán sự Đảng,Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, Phó chủ tịch Hội luật gia tỉnh Hà Giang.
    Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, Chi hội trưởng Hội luật gia VKSND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị. Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Quốc Hùng - Chi hội phó Hội luật gia VKND tỉnh, trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Chi hội, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Báo cáo đã đã đánh giá được kết quả hoạt động thực hiện Nghị quyết của nhiệm kỳ trước; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2024.
     Theo báo cáo, Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Hà Giang đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, quá trình phát triển hội viên trong Chi hội đến nay là 26 hội viên, 100% hội viên có trình độ cử nhân Luật, trong đó có 03 trình độ thạc sĩ luật; trình độ cao cấp chính trị là 14 người; trung cấp chính trị: 12 người. Chi hội đã tăng cường mối quan hệ phối hợp trong việc thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Chi hội thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều biện pháp và phương thức thích hợp theo phương châm “Lồng ghép với công tác chuyên môn”. Ngoài ra, Chi hội còn tham gia góp ý kiến sôi nổi và các dự luật và văn bản pháp luật, đặc biệt góp  vào dự thảo Bộ luật dân sự năm 2015; Bộ luật Hình sự năm 2015; Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015…
Đại hội cũng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại, xác định rõ nguyên nhân, đề ra những phương hướng, giải pháp, những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Ấu Duy Quang, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hà Giang phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ấu Duy Quang, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Hà Giang đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban Chấp hành, ghi nhận thành tích đạt được của Chi hội luật gia VKSND tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhất trí cao với phương hướng, nhiệm vụ cho Chi hội hội luật gia VKSND tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ tới; tin tưởng Chi hội luật gia VKSND tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện đúng mục đích, tôn chỉ, điều lệ Hội Luật gia Việt Nam, kết hợp sáng tạo trong công tác chuyên môn với công tác hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng chí nhấn mạnh các hội viên Chi hội hội luật gia Viện kiểm sát tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát “Công minh - Chính trực - Khách quan - Thận trọng - Khiêm tốn”; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, pháp luật; phát triển hội viên góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành Kiểm sát tỉnh Hà Giang.

Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 05 đồng chí và bầu ra 10 đại biểu đi dự Đại hội Hội luật gia tỉnh Hà Giang.

Tác giả bài viết: Vũ Minh

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội