Đăng lúc: Thứ hai - 28/03/2016 09:26 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 25/3/2016 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016, dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Bình Giang - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.
Cùng dự còn có các đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và toàn thể cán bộ công chức, viên chức cơ quan viện kiểm sát tỉnh Hà Giang.

Đoàn chủ tịch

Báo cáo tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ công tác phối hợp năm 2016; Các báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, báo cáo thu chi tài chính Công đoàn, Quy chế chi tiêu nội bộ đã được trình bày trước Hội nghị. Kết quả cho thấy,  năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và Tỉnh ủy Hà Giang, ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác. Hoạt động của tổ chức công đoàn đã có sự đổi mới, công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, bồi dưỡng giúp đỡ đoàn viên công đoàn ưu tú giới thiệu cho Đảng được quan tâm. Các phong trào thi đua ngắn hạn, thi đua yêu nước, các phong trào văn hóa, thể thao, đồng hành giúp đỡ xã khó khăn...được đẩy mạnh, thu hút được hầu hết cán bộ, công chức, viên chức tích cực tham gia. Năm 2015, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang được tặng cờ thi đua xuất sắc ngành Kiểm sát, nhiều tập thể đạt “Tập thể lao động xuất sắc dẫn đầu khối”, cá nhân đạt “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, Đảng bộ được công nhận trong sạch vững mạnh, Công đoàn cơ sở Viện KSND tỉnh Hà Giang được công nhận vững mạnh, xuất sắc...

Lễ ký kết giao ước thi đua giữa Công đoàn Chính quyền cơ quan.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Bình Giang - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2015, đồng thời thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại khuyết điểm cần phải khắc phục trong triển khai thực hiện chương trình kế hoạch công tác và các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp năm 2016 mà Nghị quyết Hội nghị toàn thể CBCC thông qua. Đối với hoạt động công đoàn, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức hưởng ứng, tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao... Tiếp tục nghiên cứu vận dụng đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn theo đúng Điều lệ, phấn đấu xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở Viện KSND tỉnh Hà Giang ngày càng vững mạnh.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường- Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn đã phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, trọng tâm là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, tiếp đó đại diện Công đoàn đã ký kết giao ước thi đua với đại diện Chính quyền cơ quan. Đặc biệt nhận uỷ quyền của Công đoàn Viên chức tỉnh và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát tỉnh, Đ/C Nguyễn Văn Cường đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 30 đoàn viên đã có thành tích hoạt động công đoàn xuất sắc trong năm 2015.
Tác giả bài viết: Trần Thị Quế