Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu

Đăng lúc: Thứ tư - 31/10/2018 05:18 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-VKSTC ngày 26/02/2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tăng cường đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức trong ngành kiểm sát nhân dân năm 2018; Công văn 3793/VKSTC-V15 ngày 06/9/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao “về việc cho phép mở hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm sát năm 2018”.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong hai ngày, từ ngày 29 đến 30.10.2018 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã phối hợp với trường Đại học kiểm sát Hà Nội cùng Viện kiểm sát nhân dân 3 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn và Lạng Sơn tổ chức hội nghị tập huấn về "kỹ năng kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và kỹ năng đề ra yêu cầu kiểm tra, xác minh, yêu cầu điều tra trong giải quyết các vụ án hình sự".
          Hội nghị tập huấn được tổ chức trực tuyến đến tất cả các điểm cầu hai cấp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Đồng chí Đặng Bình Giang - Bí thư Ban cán sự đảng - Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang khai mạc Hội nghị tập huấn.

Sau phần phát biểu khai mạc hội nghị của đồng chí Đặng Bình Giang - Bí thư Ban cán sự Đảng - Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang. Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Ngọc Cẩn, nguyên trưởng phòng phúc thẩm - Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội giới thiệu hai chuyên đề: kỹ năng kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố; chuyên đề: kỹ năng đề ra yêu cầu kiểm tra, xác minh, yêu cầu điều tra giải quyết vụ án hình sự.

Đồng chí Hoàng Ngọc Cẩn trao đổi kinh nghiệm KSĐT, KSXX đối với các vụ án hình sự

Tại hội nghị nhiều nội dung về những khó khăn, vướng mắc được đưa ra thảo luận. Đồng chí Hoàng Ngọc Cẩn đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; những khó khăn vướng mắc trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự. Qua đó thống nhất về nhận thức và cách thức thực hiện chức năng, nhiệm vụ cho các cán bộ, Kiểm sát viên.
          Hội nghị đã giúp cán bộ, Kiểm sát viên những kinh nghiệm hay, những kỹ năng trong quá trình giải quyết án từ giai đoạn tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đến giai đoạn thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự. Từ đó, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự.
          Phát biểu bế giảng, đồng chí Đặng Bình Giang, cảm ơn chân thành sâu sắc tới đồng chí Hoàng Ngọc Cẩn. Bằng những kiến thức và kỹ năng nghề, đồng chí đã tâm huyết truyền đạt đến cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các cán bộ, Kiểm sát viên trong ngành kiểm sát Hà Giang nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Vũ Minh

tranh treo tuong   tranh treo tuong phong khach  tranh treo tuong phong ngu