Bắt quả đối tượng vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Hà Giang

Đăng lúc: Thứ hai - 25/09/2017 09:33 - Người đăng bài viết: admin
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lầu A Mua, sinh năm 1995 và Mùa A Dếnh, sinh năm 1990, cả hai cùng trú tại xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Trước đó, Lầu A Mua và Mùa A Dếnh đã bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang vận chuyển 10 bánh heroin.

Hồi 17 giờ 00 phút ngày 17/9/2017, quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực tổ 11, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Tổ công tác Công an huyện Vị Xuyên phát hiện Lầu A Mua và Mùa A Dếnh đang vận chuyển 10 gói hình hộp chữ nhật vỏ màu xanh (nghi ma túy), đã lập biên bản bắt quả tang và tạm giữ toàn bộ tang vật. Nhận được tin báo, Lãnh đạo viện, cùng Kiểm sát viên đã trực tiếp xuống hiện trường, phối hợp cùng các cơ quan chức năng để tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.
Tiến hành giám định chất bột mầu trắng trong gói hình hộp xác định được là chất ma túy (Loại ma túy Hêrôin) có tổng khối lượng lên đến 3.533,14g. Ngày 21/9/2017 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với hai đối tượng trên.
Tác giả bài viết: Võ Hằng