VKSND huyện Vị Xuyên kiểm sát trực tiếp nhà tạm giữ Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ tư - 31/10/2018 06:47 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018 của, ngày 26/10/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên đã tiến hành kiểm sát trực tiếp nhà tạm giữ Công an huyện.

Đồng chí Hà Quang Huy công bố quyết định kiểm sát trực tiếp

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Vị Xuyên  báo cáo kết quả công tác, đoàn đã trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách và kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam; điểm danh và kiểm diện, gặp hỏi các đối tượng bị tạm giữ, tạm giam. Qua đó thấy rằng, sổ sách được cập nhật tương đối đầy đủ, rõ ràng, đúng cột mục, các hồ sơ lưu đầy đủ các lệnh, quyết định theo quy định của pháp luật, buồng tạm giữ, tạm giam đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, nước sinh hoạt đầy đủ... Tuy nhiên,qua kiểm tra đã phát hiện những vi phạm mang tính phổ biến, cụ thể như: hầu hết các quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo không có số ban hành văn bản, thiếu căn cứ điều, khoản, và không có chứng từ thể hiện việc chi mua thực phẩm cho người bị tạm giữ, tạm giam. Kết thúc cuộc kiểm sát đoàn yêu cầu Trưởng Nhà tạm giữ nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo khắc phục.

Tác giả bài viết: Võ Hằng

tranh treo tuong   tranh treo tuong phong khach  tranh treo tuong phong ngu