Vị Xuyên bắt giữ 1.174 khúc gỗ nghiến dưới dạng thớt chưa rõ nguồn gốc

Đăng lúc: Thứ hai - 24/04/2017 10:04 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 18/4/2017 tại tổ 5 thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, Tổ công tác liên ngành gồm: Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang; Phòng Kinh tế (PC46) - Công an tỉnh Hà Giang; Công an huyện Vị Xuyên (Hà Giang);
Hạt kiểm lâm Vị Xuyên; tiến hành khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính theo Quyết định số 790 ngày 18/04/2017 của UBND huyện Vị Xuyên đối với cơ sở chế biến gỗ và kinh doanh nội thất Hoạch Thục, chủ cơ sở là ông Vũ Mạnh Hoạch trú tại tổ 5, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Tại đây, tổ công tác đã tạm giữ khối lượng lớn gỗ nghiến (nhóm IIA) dạng thớt.

Lực lượng chức đang kiểm tra số gỗ thu giữ được( ảnh Báo Hà Giang)

Qua khám xét khu vực xưởng chế biến gỗ và nhà ở của ông Vũ Mạnh Hoạch, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng 1.174 khúc gỗ nghiến dạng thớt được cất dấu, tổng khối lượng 13,693m3 quy tròn và 13 thanh gỗ nghiến xẻ có khối lượng 0,766m3 quy tròn.
Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số gỗ nghiến trên và giấy tờ có liên quan để điều tra, xác minh.
Tác giả bài viết: Nhật Tân