Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên Chủ trì ký kết quy chế phối hợp trong giải quyết nguồn tin về tội phạm

Đăng lúc: Thứ năm - 28/07/2022 14:07 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện việc triển khai Quy chế phối hợp số 179/QCPH-VKSND-CAT-BĐBP-CHQ-CCKL ngày 13.5.2022 thay thế Quy chế phối hợp số 508 ngày 22.11.2018 giữa Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Cục hải quan và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.
      Nhằm tăng cường, đảm bảo phối hợp chặt chẽ trong việc phát hiện, xử lý các vụ việc, nguồn tin tội phạm được kịp thời, triệt để, nghiêm minh và đúng pháp luật, góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, làm tiền đề cho việc ổn định và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Ngày 22.07.2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên chủ trì phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vị Xuyên, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, Hạt kiểm lâm Vị Xuyên, Hạt kiểm lâm rừng đặc dụng Phong Quang-Tây Côn Lĩnh tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong công tác giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Ngoài ra, đến tham dự lễ ký kết còn có sự tham gia chứng kiến của đại diện Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Quy chế phối hợp bao gồm các quy định chung về mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Việc phối hợp dựa trên cơ sở thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi ngành theo quy định của pháp luật, góp phần phòng, chống và đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi phạm tội xảy ra trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên ký kết Quy chế phối hợp với Đại diện Cơ quan CSĐT

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên ký kết Quy chế phối hợp với các Cơ quan được giao tiến hành một số hoạt động điều tra

Tại Hội nghị, trên cơ sở nội dung dự thảo Quy chế phối hợp các đơn vị đã chủ động tham gia thảo luận, đóng góp ý đối với dự thảo quy chế, nêu ra các khó khăn, vướng mắc trong công tác nắm, trao đổi thông tin, tiếp nhận, chuyển giao tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố giữa các cơ quan, từ đó thống nhất nội dung quy chế phối hợp và Lãnh đạo các cơ quan tiến hành ký kết quy chế.
Phát biểu tại lễ ký kết, Đồng chí Đặng Quốc Phú - Viện trưởng VKSND huyện Vị Xuyên khẳng định việc xây dựng Quy chế phối hợp giữa các đơn vị là hết sức cần thiết, có ý nghĩa quan trọng, nhằm bảo đảm  mọi hành vi phạm tội xảy ra phải được xử lý triệt để kịp thời, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, đồng thời góp phần tích cực vào sự nghiệp giữ gìn an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ mà các đơn vị được giao./.

Tác giả bài viết: Nhật Tân