Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên Thông qua Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện

Đăng lúc: Thứ năm - 26/05/2022 10:31 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, trong thời gian từ ngày 08 tháng 05 đến ngày 13 tháng 05 năm 2022, VKSND huyện Vị Xuyên thành lập Đoàn kiểm sát do đồng chí Hà Quang Huy- Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án dân sự tại chi cục Thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên.
      Thực hiện Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên. Sau khi nghiên cứu hồ sơ thi hành án; kiểm sát việc lập, quản lý, sử dụng sổ nghiệp vụ; kiểm sát việc thụ lý, ra quyết định, thông báo các quyết định về thi hành án dân sự; kiểm sát việc giao nhận, bảo quản, xử lý vật chứng, tài sản. Ngày 18/05/2022, Đoàn trực tiếp kiểm sát tiến hành công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Hà Quang Huy công bố Kết luận kiểm sát trực tiếp

Thay mặt Đoàn kiểm sát, đồng chí Hà Quang Huy, Trưởng đoàn thông qua Kết luận trực tiếp kiểm sát. Kết quả kiểm sát ghi nhận quá trình tổ chức thi hành án, nhìn chung Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên và các Chấp hành viên đã thực hiện đúng theo quy định pháp luật về thi hành án dân sự. Ngoài ra, Kết luận cũng chỉ ra trong quá trình tổ chức thi hành án Chấp hành viên khi thực hiện các thao tác nghiệp vụ ngoài những ưu điểm còn có những thiếu sót, vi phạm theo quy định của Luật thi hành án dân sự.
      Để kịp thời phát huy những ưu điểm, khắc phục những vi phạm, Đoàn kiểm sát kiến nghị Chi cục trưởng cần tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo và có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục ngay những vi phạm, thiếu sót được nêu trong Kết luận; yêu cầu các Chấp hành viên kiểm tra hồ sơ, thực hiện đúng và đầy đủ trình tự thủ tục theo quy định pháp luật.
      Sau khi công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát, Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên và các Chấp hành viên thống nhất với Kết luận. Qua đó, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên sẽ quán triệt và rút kinh nghiệm đến các Chấp hành viên. Đồng thời, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vị Xuyên sẽ sớm khắc phục những vi phạm trong thời gian sớm nhất../.

Tác giả bài viết: Nhật Tân