Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2017 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Vị Xuyên

Đăng lúc: Thứ hai - 06/11/2017 09:15 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 02/11/2017, đoàn công tác VKSND tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang, làm Trưởng đoàn, cùng các Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ tiến hành kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2017 tại VKSND huyện Vị Xuyên.
      Sau khi công bố quyết định kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Đặng Quốc Phú - Viện trưởng VKSND huyện Vị Xuyên báo cáo kết quả việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch số 06/KH-VKS ngày 10/01/2017 của VKSND tỉnh Hà Giang về công tác kiểm sát năm 2017; Các thành viên trong đoàn trực tiếp làm việc với các bộ phận nghiệp vụ; nghiên cứu hồ sơ, tài liệu; kiểm tra toàn diện các mặt công tác của Viện huyện.

Kết quả kiểm tra cho thấy đơn vị VKSND huyện Vị Xuyên đã bám sát kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017, đạt được nhiều kết quả trong các khâu công tác như: trực tiếp kiểm sát tin báo, tố giác tội phạm của cơ quan điều tra, tỷ lệ tạm giữ sau chuyển khởi tố bị can luôn đạt trên 95%; không có án đình chỉ điều tra, bị kháng nghị huỷ án; kiểm sát hoạt động tư pháp đã ban hành nhiều kết luận, kiến nghị; tổ chức được phiên toà rút kinh nghiệm hình sự, dân sự... trong quan hệ phối hợp đã tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng trong thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên còn có những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa hoàn thành và những mặt hạn chế nhất định về các khâu kiểm sát, vấn đề này đã được Đoàn kiểm tra đóng góp và đơn vị sẽ hoàn thành trong những tháng cuối năm.
      Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Chí Cường - Phó Viện trưởng, trưởng đoàn kiểm tra VKSND tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được của VKSND huyện Vị Xuyên, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Lãnh đạo VKSND huyện cần chỉ đạo đơn vị tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, có biện pháp khắc phục hạn chế, tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác.
Đoàn kiểm tra kết thúc sau 01 ngày làm việc.
Tác giả bài viết: Võ Hằng