Liên chi đoàn Viện kiểm sát – Tòa án – Thi hành án dân sự huyện Bắc Mê thăm và tặng quà cho trẻ em xã Yên Định, huyện Bắc Mê

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/03/2018 09:04 - Người đăng bài viết: admin
Chiều ngày 07/3/2018, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, và triển khai các hoạt động trong chiến dịch tình nguyện Hè năm 2018,Liên chi đoàn Viện kiểm sát – Tòa án – Thi hành án dân sự huyện Bắc Mê phối hợp cùng Chi đoàn Ủy ban nhân dân xã Yên Định, huyện Bắc Mê đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em tại điểm trường Mầm non và Tiểu học thônBản Bó, xã Yên Định, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.
Đoàn phải mất hàng giờ đi bộ để đến được điểm trường

Điểm trường thôn Bản Bólà trường học nằm ở bản xa và khó khăn nhất của xã Yên Định. Lớp học tại đây còn tạm bợ, đường xá đi lại khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa lũ, giao thông thường xuyên bị chia cắt khiến việc đến trường của thầy cô và các em rất vất vả. Người dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, thu nhập thấp, việc quan tâm, đầu tư cho các con đi học còn hạn chế.

Đoàn thanh niên chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ

Với tinh thần “chia sẻ yêu thương - nối vòng tay lớn”, các đoàn viên đã đến thăm và tặng 10 suất quàgồm: quần áo, giày, déptrẻ em, chăn và vở ô ly cho các em nhỏ thuộc hai điểm trường Mầm non và Tiểu học thôn Bản Bó, xã Yên Định, huyện Bắc Mê.Tổng trị giá tiền quà tặng là 6 triệu đồng được đoàn viên thanh niên đóng góp và Công đoàn 03 cơ quan Viện kiểm sát, Tòa án, Thi hành án dân sự ủng hộ cho chuyến đi này.
Những món quà trêntuy nhỏ nhưng ý nghĩa, hy vọng phần nào giúp cải thiện cuộc sống sinh hoạt và học tập của các emnhỏ vùng còn nhiều khó khăn./.
Tác giả bài viết: Phương Dung

tranh treo tuong   tranh treo tuong phong khach  tranh treo tuong phong ngu