Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê ra quân làm đường bê tông xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ hai - 13/11/2017 08:15 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch thi đua năm 2017 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2 (2016 - 2020) và thực hiện chỉ đạo của Thường vụ huyện ủy về “Xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Định”.
Ngày 06/11/2017, cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê tham gia làm đường bê tông nội thôn Nà Yến, xã Yên Định, huyện Bắc Mê. Tới dự và cùng tham gia làm đường có đồng chí Nguyễn Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan trong khối nội chính và bà con nhân dân xã Yên Định.

Cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Bắc Mê chung tay xây dựng nông thôn mới

Tuyến đường bê tông nội thôn Nà Yến, xã Yên Định có tổng chiều dài gần 1 km, được đổ bê tông với mặt đường rộng 2,5 m, thực hiện theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Trong đó Nhà nước đầu tư 70% kinh phí mua cát, đá, xi măng. Nhân dân trong thôn tham gia đóng góp ngày công lao động và huy động sự đóng góp công sức của cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành của huyện tham gia thực hiện. Sau một ngày ra quân đã làm được hơn 300 m đường bê tông nội thôn. Theo kế hoạch, xã Yên Định phấn đấu hoàn thành tuyến đường nội thôn Bản Loan và Nà Yến trong tháng 11 này.
Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi và kêu gọi sự hưởng ứng của cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn huyện nói chung, các xã nói riêng cùng nhau tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nhằm góp phần cải thiện đời sống cho nhân dân, thay đổi diện mạo nông thôn và hoàn thành các tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đề ra.

Tác giả bài viết: Phương Dung