Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2017 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Mê.

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/10/2017 16:17 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2017, ngày 26/10/2017, VKSND tỉnh Hà Giang đã kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2017 tại VKSND huyện Bắc Mê.
Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang là thành viên.
Đ/c Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra
     Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh công bố Quyết định, kế hoạch kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2017 tại VKSND huyện Bắc Mê. Đồng thời đồng chí cũng nêu rõ mục đích kiểm tra nhằm đánh giá ưu điểm đã đạt được để tiếp tục phát huy đồng thời chỉ ra những hạn chế còn tồn tại để đơn vị khắc phục trong thời gian tới.
Đồng chí Hoàng Văn Nguyên – Viện trưởng VKSND huyện Bắc Mê báo cáo kết quả công tác kiểm sát 10 tháng năm 2017 của đơn vị. Báo cáo nêu rõ đơn vị không có án nào oan, sai, bỏ lọt tội phạm; không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố, Tòa án xét xử tuyên không phạm tội hoặc hủy án để điều tra, xét xử lại, tỷ lệ bắt, tạm giữ hình sự sau chuyển khởi tố bị can đạt 100%… xây dựng 02 vụ án trọng điểm phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; tổ chức 04 phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm hình sự; ban hành 14 kiến nghị khắc phục vi phạm đối với Cơ quan điều tra, Tòa án, cơ quan Thi hành án và các cơ quan hữu quan trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp. Công tác xây dựng ngành, đào tạo bồi dưỡng cán bộ tại chỗ được chú trọng. Quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan tư pháp ở địa phương được tăng cường. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại như còn để Tòa án trả hồ sơ điều tra bổ sung (01 vụ), một số chỉ tiêu so với kế hoạch công tác còn thấp.
Đ/c Hoàng Văn Nguyên - Viện trưởng VKSND huyện Bắc Mê báo cáo kết quả công tác kiểm sát 10 tháng năm 2017
     Qua một ngày làm việc khẩn trương và tích cực, với tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn và xây dựng, 17 giờ cùng ngày, đoàn kiểm tra đã công bố dự thảo kết luận kiểm tra. Dự thảo kết luận thống nhất, ghi nhận những thành tích mà đơn vị đạt được, đối với những hạn chế còn tồn tại, đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
     Thay mặt tập thể đơn vị, đồng chí Hoàng Văn Nguyên – Viện trưởng VKSND huyện Bắc Mê nghiêm túc tiếp thu những ý kiến mà đoàn kiểm tra kết luận và đưa ra phương hướng công tác những tháng cuối năm 2017 để phấn đấu thực hiện tốt kế hoạch công tác năm 2017 mà đơn vị đã đề ra.

Tác giả bài viết: Phương Dung