VKS Bắc Quang kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án dân sự

Đăng lúc: Thứ hai - 01/06/2015 14:19 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch cưỡng chế số 65/KH-CCTHA ngày 25/4/2015 của Chi cục Thi hành án dấn sự huyện Bắc Quang. Ngày 7/5/2015, Tổ công tác Viện kiểm sát gồm các đồng chí Hoàng Trung Phong - Kiểm sát viên, đ/c Phạm Mai Thắm - chuyên viên đã tiến hành kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án đối với bà Hoàng Thị Tiến, trú tại Xóm 2, thôn Thanh Tân, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

(Đoàn cưỡng chế thi hành án)

Theo quyết định số 01/2014/QĐST-DS ngày 17/02/2014 của Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang, Hoàng Thị Tiến là người phải thi hành số tiền 1.112.000.000 đồng và lãi suất chậm thi hành án, có điều kiện thi hành án tài sản là quyền sử dụng diện tích đất 122m2 nhưng không chịu thi hành. Quá trình giải quyết vụ việc, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang đã nhiều lần phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, động viên, thuyết phục để bà Hoàng Thị Tiến tự nguyện thi hành án. Mặc dù có điều kiện nhưng Hoàng Thị Tiến vẫn chây ì, không chịu thi hành.
          Trong quá trình cưỡng chế thi hành án, Kiểm sát viên, chuyên viên Viện kiểm sát huyện Bắc Quang đã giám sát chặt chẽ quy trình tổ tổ chức thực hiện việc cưỡng chế. Do vậy việc cưỡng chế được thực hiện có hiệu quả, đảm bảo đúng quy định pháp luật.
Tác giả bài viết: Ấu Bá Lãng