Viện kiểm sát nhân dân các huyện Bắc Quang, Hoàng Su Phì tăng cường Kiểm sát sát việc cưỡng chế thi hành án dân sự

Đăng lúc: Thứ tư - 01/06/2022 14:04 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 23/05/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang đã cử Kiểm sát viên tham gia kiểm sát cưỡng chế thi hành án theo Kế hoạch cưỡng chế của cơ quan Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang.
      Theo Kế hoạch cưỡng chế số: 174/KH - CCTHADS ngày 12/5/2022 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang, người phải thi hành án: bà Lù Thị L và người liên quan Đặng Hà L cùng nơi cư trú: thôn Quyết Thắng, xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Bà Lù Thị L phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho bà Phi Bích H. Nơi ĐKHKTT: Thôn Minh Khai, xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang số tiền 718.000.000đ  và lãi suất. Quá trình giải quyết vụ việc, chấp hành viên đã xác minh điều kiện tài sản và theo quyết định của Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang làm rõ bà Lù Thị L có điều kiện tài sản nhưng không tự nguyện thi hành án, Chấp hành viên phải ban hành quyết định cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế đúng quy định của pháp luật. Tài sản kê biên cưỡng chế là tài sản chung được tạo lập trong thời kỳ bà Lù Thị L và ông Đặng Hà L chung sống với nhau như vợ chồng gồm quyền sử dụng đất diện tích: 662m2 đất và tài sản gắn liền trên đất: 01 ngôi nhà sàn tại thôn Quyết Thắng, xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Kiểm sát viên kiểm sát cưỡng chế thi hành án dân sự tại xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang

Sáng ngày 25/05/2022, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì trực tiếp kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án của Chi cục THADS huyện Hoàng Su Phì tại thôn Lùng Chin Thượng, xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
     Theo Quyết định Thi hành án số 67/QĐ-CCTHADS ngày 03/3/2021; Quyết định về việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất số 02/QĐ-CCTHADS ngày 22/3/2022 của Chi cục thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì về việc cưỡng chế buộc người phải thi hành án là ông Hoàng Seo Dế và Hoàng Seo Sần, cùng trú tại thôn Lùng Chin Thượng, xã Thèn Chu Phìn, huyện Hoàng Su Phì phải thi hành án trả lại cho hộ ông Hoàng Văn Thành, trú cùng thôn gồm: các thửa đất 55 tờ bản đồ số 03 có diện tích là 210,0m2 và thửa số 56 tờ bản đồ số 03 với diện tích là 935,0m2 theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 47/QSDĐ – 132  ngày 25/5/1998 của UBND huyện Hoàng Su Phì cấp cho hộ ông Hoàng Văn Thành.
     Tại buổi cưỡng chế, Chấp hành viên đã giới thiệu thành phần tham gia làm việc, công bố Quyết định thi hành án, Quyết định cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Công tác cưỡng chế được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì thực hiện đúng trình tự thủ tục quy định.

Chấp hành viên Chi cục THADS huyện Hoàng Su Phì  công bố quyết định

Việc cưỡng chế đã diễn ra công khai, an toàn, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo Bản án của Tòa án có hiệu lực pháp luật được thực thi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân./.

Tác giả bài viết: Văn Hoàng, Hà Thủy