Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/05/2021 04:47 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 05.5.2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo quy định tại điểm b, đ khoản 2 Điều 260 Bộ luật hình sự.
     Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ 15 phútngày 24.11.2020, Trần Khương Duy sinh năm 1985, trú tại Tổ dân phố Tân Lập, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Everest, BKS 23A - 076.01 chở người thân trong gia đình đi từ xã Vĩnh Phúc ra thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang,khi đi đến Km 08 + 800 tỉnh lộ 183, thuộc địa phận thôn Đông Thành, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang. Duy điều khiển xe ô tô BKS 23A - 076.01 với vận tốc khoảng 50 Km/h, vừa đi vừa nói chuyện không chú ý quan sát đã lấn sang làn đường bên trái va chạm vào xe mô tô đi ngược chiều BKS 23E1 - 192.69 do Hoàng Thị Lề, sinh năm 1988, trú tại thôn Thượng Minh, xã Vĩnh Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang điều khiển, chở phía sau Nông Thị Chín, sinh năm 1981, trú cùng thôn với Lề. Hậu quả, Hoàng Thị Lề và Nông Thị Chín chết tại hiện trường, xe ô tô và xe mô tô bị hư hỏng.
Sau khi gây tai nạn, Duy đến Công an huyện Bắc Quang đầu thú. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Quang tiến hành kiểm tra nồng độ cồn có trong hơi thở đối với Trần Khương Duy, kết quả 0,593mg/L khí thở.

Đ/c Hoàng Thị Lượng – Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng tại phiên tòa

Trên cơ sở đề xuất của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang tuyên phạt bị cáo Trần Khương Duy3 năm 6 tháng tù giam.
     Sau phiên tòa, Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang tiến hành họp rút kinh nghiệmđánh giá những mặt đã làm được và chỉ ra những hạn chế để rút kinh nghiệm chung trong đơn vị. Qua đó nhằm nâng cao kỹ năng tranh tụng cho Kiểm sát viên tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao tinh thần cải cách tư pháp.

Tác giả bài viết: Hà Thị Thủy