Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Bắc Quang

Đăng lúc: Thứ ba - 18/05/2021 14:55 - Người đăng bài viết: admin
Căn cứ quyết định về việc thành lập Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản số: 06/QĐ - CCTHADS ngày 06.5.2021 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
    Sáng ngày 17.5.2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang đã cử đồng chí Hà Thị Thủy - Kiểm sát viên trực tiếp thực hiện kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang đối với 03 vụ án hình sự về tội tàng trữ hàng cấm, tội dâm ô và tội đánh bạc đã được Tòa án nhân dân huyện tuyên tiêu hủy vật chứng.
Hội đồng tiêu hủy vật chứng gồm có đồng chí Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Quang - Chủ tịch Hội đồng, đồng chí Thư ký Chi cục Thi hành án dân sự huyện và đại diện Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bắc Quang (ủy viên).

Toàn cảnh vụ tiêu hủy vật chứng

Hội đồng tiêu hủy vật chứng đã kiểm tra vật chứng, mở niêm phong, đối chiếu với biên bản giao nhận vật chứng, bản án, quyết định của Tòa án và hồ sơ từng vụ việc trước khi tiến hành tiêu hủy. Thống nhất hình thức tiêu hủy các vật chứng có thể cháy bằng cách tẩm xăng để đốt và dùng búa phá hủy toàn bộ các vật chứng như bát sứ... Kiểm sát xử lý vật chứng trong công tác thi hành án dân sự là hoạt động thực hiện chức năng của Viện kiểm sát nhằm bảo đảm cho công tác xử lý vật chứng của Cơ quan THADS và của Chấp hành viên được thực hiện đúng quy định pháp luật./.

Tác giả bài viết: Hà Thị Thủy