Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu công tác năm 2022.

Đăng lúc: Thứ ba - 29/03/2022 15:23 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 31 tháng 12 năm 1960, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao ký Quyết định số 01/QĐ -VKSTC về việc thành lập Viện kiểm sát nhân dân địa phương các cấp, trong đó có Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
     Từ khi thành lập đến nay, đơn vị đã trải qua sự lãnh đạo của 10 đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát huyện, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn.
    Với chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang hiện nay có 15 cán bộ, công chức (trong đó có 03 Lãnh đạo, 05 Kiểm sát viên, 03 Kiểm tra viên, 04 nhân viên văn phòng). Trong những năm qua, đơn vị đã rất cố gắng, nỗ lực để làm tốt chức trách, nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần không nhỏ vào công tác bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững an ninh, trật tự xã hội tại huyện Bắc Quang.

Tập thể cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang

Năm 2017, 2020, 2021 đơn vị vinh dự được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang trao tặng cờ thi đua " Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối". Nhiều cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm. Cùng với đó có nhiều đồng chí nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, được công nhận là Kiểm sát viên giỏi.
    Trong năm 2019, đơn vị có 02 đồng chí đạt giải cao trong kỳ thi viết bài phát biểu vụ án dân sự. Năm 2020, đơn vị có 05 đồng chí được khen thưởng do đạt thành tích cao trong cuộc thi “Kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiểm sát điều tra vụ án hình sự”.  Năm 2021, đơn vị tiếp tục có 05 đồng chí đạt giải cao (trong đó có 03 đồng chí đạt cả 02 giải) trong hai cuộc thi: " Kỹ năng viết bài Viết bài phát biểu vụ án dân sự" và cuộc thi " Kỹ năng kiểm sát thi hành án dân sự và thi hành án hình sự" do Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang tổ chức.
     Năm 2022, đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu công tác, đạt danh hiệu đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối trong năm công tác 2022. Trong quý I, đơn vị thực hiện vượt 12 chỉ tiêu, đạt 32 chỉ tiêu, không phát sinh 58 chỉ tiêu và chưa đạt 09 chỉ tiêu, tăng 08 chi tiêu vượt, 02 chỉ tiêu đạt so với cùng kỳ.
     Từ những thành tựu đạt được trong những năm qua, tập thể đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang nguyện cống hiến hết mình, luôn kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, thách thức vươn lên để thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin tưởng  của Đảng, nhân dân./.

Tác giả bài viết: Hà Thủy