Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự về tội Trộm cắp tài sản

Đăng lúc: Thứ tư - 12/05/2021 10:38 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao kỹ năng tranh tụng của kiểm sát viên tại phiên tòa, ngày 11.5.2021, Viện kiểm sát huyện Bắc Quang phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bắc Quang tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 03 bị cáo: Hoàng Văn Kim, Bùi Khắc Thành, Nguyễn Văn Đường về tội: " Trộm cắp tài sản" theo quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật hình sự.
     Theo Cáo trạng, khoảng 00 giờ 30 phút sáng ngày 12.08.2020, Hoàng Văn Kim - SN: 1985, trú tại thôn Khe, xã Cộng Hòa, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cùng Bùi Khắc Thành - SN: 1986, trú tại: thôn Làng Đu, xã Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang sử dụng xe mô tô BKS 22B2-385.99 nhãn hiệu YAMAHA SIRIUS, màu sơn xám đen của Nguyễn Văn Đường - SN: 1986, trú tại thôn Gia Cát, xã Phú Lương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để thực hiện hành vi trộm cắp 01 (một) hộp điều khiển động cơ, 01 (một) cục điều tốc điện bơm cao áp, 01 (một) màn hình hiển thị, 01 (một) giắc cắm điện vào hộp điều khiển động cơ, 01 (một) giắc cắm điện vào cục điều tốc điện bơm cao áp, 01 (một) giắc cắm điện vào màn hình hiển thị của máy đào bánh xích, nhãn hiệu DOOSAN, mã kiểu loại DX55MTACE, năm sản xuất 2011, nhập khẩu năm 2018 (cũ đã qua sử dụng) của gia đình anh Bùi Ngọc Thịnh - SN: 1983, trú tại: tổ dân phố Quyết Tiến, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Tổng giá trị tài sản các bị cáo trộm cắp được là 45.560.000 đồng (bốn mươi lăm triệu năm trăm sáu mươi nghìn đồng).Sau đó Nguyễn Văn Đường đã đem số tài sản trên đi tiêu thụ và được hưởng lợi từ việc trộm cắp đó.

Toàn cảnh phiên tòa

Trên cơ sở phân tích các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và đề nghị của Kiểm sát viên. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Kim 2 năm 6 tháng tù; bị Bùi Khắc Thành 2 năm tù và Nguyễn Văn Đường 1 năm tù giam.
     Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo Viện cùng Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã tiến hành họp rút kinh nghiệm, tham gia đóng góp ý kiến cho đồng chí Kiểm sát viên Nguyễn Thị Thu Hằng. Đánh giá về các thao tác nghiệp vụ, kỹ năng tranh luận, đối đáp của Kiểm sát viên, qua đó nhằm nâng cao hơn nữa kỹ năng tranh tụng cho đội ngũ kiểm sát viên tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Tác giả bài viết: Hà Thị Thủy