Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại Cơ quan THAHS Công an huyện Hoàng Su Phì.

Đăng lúc: Thứ hai - 10/07/2017 10:18 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017, ngày 05/7/2017, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hoàng Su Phì tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Hoàng Su Phì, thời điểm kiểm sát từ ngày 16/8/2016 đến ngày 30/6/2017.
Đoàn do đồng chí Lù Minh Tiên phó viện trưởng ( trưởng đoàn ) thay mặt đoàn kiểm sát công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát.

Đ/c Lù Minh Tiên thay mặt đoàn kiểm sát công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm sát.

Sau khi nghe đại diện Cơ quan Công an huyện Hoàng Su Phì báo cáo tình hình công tác thi hành án hình sự. Thông qua kiểm tra sổ sách theo dõi và các thủ tục lưu giữ tại công an huyện , Đoàn kiểm tra nhận thấy Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Hoàng Su Phì cơ bản đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong công tác thi hành án hình sự, lập đầy đủ các loại sổ thụ lý, ghi chép đầy đủ, rõ ràng; Việc trích xuất, lập hồ sơ quản lý người chấp hành án đúng thủ tục, trình tự theo quy định của luật thi hành án hình sự.

Đ/c Đặng Quốc Tuấn – Thủ trưởng Cơ quan THAHS Công an huyện phát biểu một số ý kiến.

Về công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra nghiệp vụ công tác thi hành án hình sự đối với ban công an cấp xã luôn được chú trọng quan tâm.Tuy nhiên, bên cạnh những việc đã làm được Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Hoàng Su Phì vẫn để xảy ra một số thiếu sót như: Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Hoàng Su Phì chậm áp giải người bị kết án phạt tù được tại ngoại đối với 01 bị án, việc lập hồ sơ thi hành án chuyển giao cho ban công an cấp xã quản lý và giáo dục người được hưởng án treo còn chậm so với quy định.
Để đảm bảo Luật Thi hành án hình sự được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, đúng quy định pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì, sẽ tập hợp các thiếu sót vi phạm tồn tại để ban hành kết luận, kiến nghị khắc phục những vi phạm nêu trên nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Nguyễn Yến - VKSND Hoàng Su Phì