Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang. Chiều ngày 17/01/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2018.

Đăng lúc: Thứ năm - 18/01/2018 10:15 - Người đăng bài viết: admin
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Lý Văn Thu - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang; các đ/c đại diện Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh Hà Giang.

Đ/C Lý Văn Thu - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang đến dự và chỉ đạo Hội nghị
 
      Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2017, tập thể Lãnh đạo đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị đã nỗ lực triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, thực hiện có hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Các khâu công tác Kiểm sát hình sự không để xảy ra oan sai, các khâu công tác còn lại đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch, công tác xây dựng ngành được chú trọng. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: tỷ lệ án trả hồ sơ điều tra bổ sung vượt chỉ tiêu đề ra. 
      Hội nghị cũng được nghe đ/c Lù Minh Tiên – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì trình bày dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018 với những chỉ tiêu cụ thể cho từng khâu công tác kiểm sát, các giải pháp tổ chức thực hiện cụ thể nhằm thực hiện kế hoạch công tác đã đề ra, nhất là đối với những tồn tại nêu trên. Để có thể thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch công tác kiểm sát và các nội dung đăng ký đột phá năm 2018; các đồng chí Kiểm sát viên, cán bộ phụ trách các bộ phận của đơn vị đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo.
      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lý Văn Thu - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hà Giang ghi nhận sự phấn đấu, nỗ lực trong năm qua của các cán bộ VKSND huyện Hoàng Su Phì và cũng chỉ ra những tồn tại trong năm qua của Viện kiểm sát nhân dân huyện; năm 2018 là năm đầu tiên các Bộ luật, luật liên quan đến lĩnh vực hình sự chính thức có hiệu  lực, trong đó quy định vai trò trách nhiệm của kiểm sát viên trong việc tham gia vào các hoạt động tố tụng ngày càng nhiều. Vì vậy, cán bộ, Kiểm sát viên cần thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, bằng cách kiểm sát ngay từ đầu quá trình điều tra, truy tố, xét xử, trong đó đặc biệt lưu ý việc phối hợp với Công an tiếp nhận, xử lý tốt các đơn thư tố giác tội phạm, điều tra đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các đạo luật mới về tư pháp; tăng cường trách nhiệm công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo đảm không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội.
     Thay mặt tập thể Lãnh đạo đơn vị, đ/c Nguyễn Đức Viên - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện tỉnh Hà Giang. Trong năm 2018, đơn vị sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế và phát huy những ưu điểm đã đạt được trong năm 2017 để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Kết thúc hội nghị Đồng chí Lý Văn Thu tặng quà cho VKSND huyện Hoàng Su Phì Tỉnh Hà giang ./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Yến
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile