Viện kiểm sát Thành Phố và VKS Hoàng Su Phì Kiểm sát trực tiếp việc chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án dân sự

Đăng lúc: Thứ hai - 05/04/2021 04:47 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, ngày 01.4.2021 Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Giang đã tiến hành Công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự Thành phố Hà Giang.
     Đoàn công tác gồm có: đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến- Phó Viện trưởng- Trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn. Đại diện Chi cục Thi hành án dân sự thành phố có: đồng chí Đào Xuân Hữu- Chi cục trưởng, cùng các Chấp hành viên trong đơn vị.
    Sau khi đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến - Phó Viện trưởng Công bố Quyết định số 01/QĐ-VKS, kế hoạch số 02/KH-VKS ngày 15.3.2021 về việc kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong hoạt động Thi hành án dân s, đồng chí Đào Xuân Hữu báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự từ ngày 01.4/.020 đến 31.3.2021 và những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức thi hành án của Chi cục, đồng thời có ý kiến chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, cá nhân có liên quan kịp thời phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn kiểm sát thực hiện nhiệm vụ trong quá trình kiểm sát trực tiếp theo Kế hoạch tại đơn vị. Theo kế hoạch, đoàn kiểm sát sẽ tiến hành làm việc trong thời gian 10 ngày.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến - Phó Viện trưởng VKS Thành Phố Công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát trực tiếp tại chi cục thi hành án dân sự thành phố

Trước đó, từ ngày từ ngày 25.3/.021 đến ngày 31.3.2021 Viện KSND huyện Hoàng Su Phì đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật tại Chi cục THADS huyện Hoàng Su Phì. Qua kiểm tra, về cơ bản Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì đã chấp hành tốt quy định của pháp luật trong việc tổ chức Thi hành Bản án, Quyết định của Tòa án, Chấp hành viên theo dõi chặt chẽ hồ sơ, sổ sách, đa số các việc có tiến hành xác minh, phân loại, xử lý đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh đó, đoàn kiểm sát phát hiện Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì còn một số vi phạm: Trong các tháng 5,6,7 năm 2020 và Quý III năm 2020 không đối chiếu, kiểm kê, đánh giá tình hình , kết quả bảo quản, xử lý vật chứng, tài sản tạm giữ; 01 hồ sơ chậm tiến hành xác minh điều kiện về thi hành án (chậm 16 ngày); 04 chứng từ thu, chi lập không đúng quy định; ...Tại buổi công bố kết luận Đoàn kiểm sát đã chỉ ra những vi phạm còn tồn tại, kiến nghị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì khắc phục. Thay mặt đơn vị, đồng chí Kim Đức Mưu - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoàng Su Phì đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn kiểm sát và hứa sẽ khắc phục những vi phạm trong thời gian tới góp phần nâng cao chất lượng công tác thi hành án dân sự trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Tuyết Mai, Văn Hoàng