Ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

Đăng lúc: Thứ năm - 13/08/2015 15:38 - Người đăng bài viết: admin
Để phối hợp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác thi hành án dân sự. Ngày 30 tháng 7 năm 2015, tại Hội trường Chi cục thi hành án dân sự huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Chi cục THADS huyện Mèo Vạc phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân huyện; Tòa án nhân dân huyện và Công an huyện Mèo Vạc tiến hành ký kết Quy chế Phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Đ/c Trần Ngọc Ánh – Viện trưởng VKSND huyện phát biểu tại buổi lễ ký kết

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Ánh, Viện trưởng Viện kiểm sát, đồng chí Hồ Hữu Thành, Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện; đồng chí Lý Văn Nhì, Chánh án Tòa án nhân dân huyện, đồng chí Sùng Mí Và, Phó trưởng Công an huyện Mèo Vạc thay mặt Lãnh đạo các đơn vị đã ký " Quy chế phối hợp trong công tác Thi hành án dân sự  trên địa bàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang " trước sự chứng kiến của cán bộ, công chức của các đơn vị. Quy chế gồm 3 chương, 24 điều, ngoài những quy định chung về phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, mục đích của việc phối hợp thì Quy chế tập trung đề cập đến các nội dung phối hợp như: trình tự, thủ tục kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự; thời hạn Chi cục thi hành án gửi các quyết định, văn bản cho Viện kiểm sát; thời hạn Chi cục thi hành án gửi hồ sơ để Viện kiểm sát nghiên cứu; trình tự họp bàn giải quyết thi hành án; thời hạn gửi số liệu thống kê, báo cáo ... Quy chế được xây dựng trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn từng ngành, không làm ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn của mỗi đơn vị.
Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Việc các đơn vị ban hành Quy chế phối hợp trong công tác là cơ sở pháp lý, tạo ra một quy trình chặt chẽ, bảo đảm phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành và tình hình thực tiễn trong công tác thi hành án dân sự ở địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thi hành án dân sự, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Tuấn Sỹ