Lễ phát động toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới

Đăng lúc: Thứ tư - 20/09/2017 12:46 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là chương trình một triệu tấn xi măng để xây dựng nông thôn mới với hình thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”
Ngày 15.9.2017, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ phát động phong trào xây dựng nông thôn mới của xã. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Trần Ngọc Ánh – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc, các đồng chí đại biểu các cơ quan trong tổ công tác phụ trách xã, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, các tổ chức đoàn thể, thầy cô giáo của ba trường trong xã. Tại Lễ phát động, đồng chí Trần Ngọc Ánh thay mặt cơ quan ủng hộ số tiền là 1.000.000 đồng quyên góp từ cán bộ trong đơn vị đóng góp cho xã.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng nhân dân 12 xóm tham gia lao động cùng mở rộng tuyến đường liên xóm từ xóm Sán Sỳ Lủng đi xóm Mèo Qua, dài 4,8km để đổ bê tông với chiều rộng 2,5m, sẽ dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017. Khi tuyến đường hoàn thành sẽ giúp rút ngắn thời gian đi lại cho các xóm từ 01 giờ xuống 15 phút đi xe máy, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và trao đổi hàng hóa dễ dàng hơn, góp phần thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.