Từ nghiện ma túy đến hành vi trộm cắp tài sản

Đăng lúc: Thứ năm - 14/10/2021 02:53 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 04.10.2021, Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang nhận được tố giác về tội phạm của anh Nguyễn Công B (trú tại: thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) tố giác về việc gia đình anh bị Mua Mí S - là giáo viên đột nhập vào nhà từ phía sau lấy trộm tiền bán hàng của gia đình, tài sản bị mất là tiền mặt theo anh B khai khoảng 8.000.000 đồng.
      Sau khi tiếp nhận tố giác, các cơ quan chức năng đã triệu tập Mua Mí S đề làm rõ và tiến hành khám xét nơi ở của Mua Mí S, quá trình khám xét khẩn cấp tại chỗ ở của Mua Mí S phát hiện, thu giữ 01 gói nilon bên trong có chất bột màu trắng có khối lượng 0,38g Heroin. Mua Mí S khai nhận là đối tượng nghiện ma túy, do không có tiền mua ma túy, S biết việc gia đình nhà anh B đi ăn cơm khách ở trên trường, không có người ở nhà nên S đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi lấy được tiền tiêu, S đã đi sang chợ Khuổi Vin, thuộc xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng để mua ma túy với số tiền 1.000.000đ (một triệu đồng) mang về để ở dưới gối giường ngủ của S để sử dụng dần. Hiện Cơ quan Công an huyện đang tạm giữ đối với S để xác minh làm rõ. .

Tác giả bài viết: Thế Anh