Viện KSND huyện Mèo Vạc tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm với công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mèo Vạc

Đăng lúc: Thứ ba - 05/03/2019 22:09 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 01.3.2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc chủ trì ký kết Quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện với công an 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mèo Vạc.
       Với mục đích nhằm tăng cường công tác phối hợp, bảo đảm thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Theo Thông tư 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ tài chính, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Viện KSND Tối cao, quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt được hiệu quả.

Đồng chí Trần Ngọc Ánh – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc, chủ trì buổi lễ ký kết thông qua Quy chế phối hợp với nội dung quy định cụ thể về thủ tục, thời gian tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, trách nhiệm phối hợp, chế độ thông tin, báo cáo của Công an các xã, thị trấn, đồng chí cũng đã nhẫn mạnh những điểm mới của quy chế, Công an các xã, thị trấn đều nhất trí cao. Đồng thời ký kết thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, làm tốt công tác đấu tranh chống tội phạm, đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm trong giai đoạn mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền Trang

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội