Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc kiểm sát trực tiếp Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mèo Vạc

Đăng lúc: Thứ ba - 22/09/2020 17:18 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, ngày 07.09.2020 đến ngày 16.09.2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác Thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Mèo Vạc,tỉnh Hà Giang.Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc do đồng chí Vàng Mí Chứ- chức vụ: Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí thành viên trong đoàn.
      Sau khi nghe đồng chí Sin Đức Kim - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mèo Vạc báo cáo công tác Thi hành án dân sự. Các thành viên trong đoàn đã tiến hành đối chiếu số liệu, kiểm tra sổ sách, hồ sơ, việc thu chi, kiểm tra kho vật chứng, việc thực hiện trình tự, thủ tục tổ chức thi hành án dân sự. Đoàn kiểm tra, giám sát thấy Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mèo Vạc đã thực hiện tương đối tốt công tác Thi hành án dân sự như: có đầy đủ sổ sách theo dõi thi hành án theo quy định của pháp luật; hồ sơ theo dõi thi hành án được lập đúng, đầy đủ; việc thu chi, biên lai thu, chi phản ánh đúng nội dung thi hành án, việc giao nhận tiền đúng đối tượng, các biên lai, danh sách thu chi đều đưa vào hồ sơ đầy đủ.

Đoàn kiểm tra của Viện KSND huyện Mèo Vạc kiểm sát trực tiếptại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mèo Vạc

Bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, Đoàn kiểm tra, giám sát cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: sổ nhận các Bản án, Quyết định và không điền đầy đủ thông tin cột mục, tẩy xóa, ghi sai cột, mục người thi hành án và người được thi hành án; vi phạm về kho vật chứng không có bình chữa cháy đảm bảo quy định về phòng chống cháy, nổ;chưa ra quyết định tiêu hủy vật chứng theo nội dung Bản án đối với vật chứng đang gửi tại kho vật chứng Công an tỉnh Hà Giang.Trong quá trình kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mèo Vạc đã trực tiếp đi xác minh điều kiện thi hành án của người chưa có điều kiện thi hành án đối với 05 trường hợp, kết quả xác minh trực tiếp nhận thấy: Chi cục Thi hành án dân sự huyện không xác minh đầy đủ điều kiện thi hành án của các đương sự.
     Tại buổi kết luận đồng chí Vàng Mí Chứ- Phó Viện trưởng đã yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mèo Vạc tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm để chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót trên. Kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã ban hành kết luận và kiến nghị với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mèo Vạc. Lãnh đạo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mèo Vạc chấp nhận những tồn tại, vi phạm Viện kiểm sát đã nêu trong bản kết luận, đồng thời nghiêm túc tiếp thu và sẽ chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ khắc phục vi phạm trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thế Anh

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội