Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quản Bạ Quý IV/ 2019.

Đăng lúc: Thứ tư - 27/11/2019 10:26 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang, ngày 25 tháng 11 năm 2019 Viện KSND huyện Quản Bạ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Quản Bạ tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quản Bạ, tham gia cùng Đoàn kiểm sát có đồng chí Phàn Chẩn Khái – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Quản Bạ.
     Sau khi đồng chí Dương Đức Thiên – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Quản Bạ (Trưởng đoàn kiểm sát) thông qua Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đồng chí Thượng tá Ngô Thanh Bình – Trưởng Nhà tạm giữ đã báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quản Bạ từ ngày 22/8/2019 đến ngày 12/11/2019.

Đoàn kiểm sát làm việc tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quản Bạ

Đoàn trực tiếp kiểm sát đã tiến hành kiểm tra các loại sổ quản lý người bị tạm giữ, tạm giam; nghiên cứu hồ sơ, trực tiếp kiểm tra buồng tạm giữ, tạm giam; nơi ăn, ở, thăm gặp; y tế; khu bếp; nhà kỷ luật; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, tạm giam. Đoàn kiểm sát nhận thấy mọi trường hợp tạm giữ, tạm giam, việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, chế độ thăm thân, nhận quà và các chế độ khác đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Việc thực hiện hoạt động bảo vệ Nhà tạm giữ đã đảm bảo đúng quy định.
     Tuy nhiên cuộc kiểm sát cũng nhận thấy việc thi hành tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quản Bạ còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số sổ sách quản lý giam giữ chưa được cập nhật, ghi chép chính xác; quy trình quản giáo trong Nhà tạm giữ chưa được thực hiện đầy đủ, cán bộ trực, cán bộ tiếp nhận ca trực chưa ký bàn giao ca; việc trích xuất người bị tạm giam ra khỏi cơ sở giam giữ chưa đúng quy định; một số biều mẫu, giấy tờ trong các hồ sơ quản lý tạm giam chưa được ghi đầy đủ, chính xác, còn thiếu tài liệu liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của người bị tạm giam... Những tồn tại trên đã vi phạm Điều 17 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015, Thông tư số 20/2016/TT-BCA ngày 08/6/2016 của Bộ Công an; Thông tư số 22/2017/TT-BCA ngày 16/6/2017 của Bộ Công anvà một số văn bản quy pháp pháp luật khác về công tác này.

Đoàn kiểm sát kiểm tra khu giam, giữ

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ đã ban hành Kết luận yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Quản Bạ kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành tạm giữ, tạm giam./.

Tác giả bài viết: Anh Đức

sua chua bien tansua chua bien tangiuong sat gia re giuong sat

giuong satgiuong sat gia re giường sắt tại tphcmgiường sắt hà nội