Viện kiểm sát huyện Quản Bạ kiểm sát Xét xử vụ trộm cắp tài sản

Đăng lúc: Thứ tư - 08/12/2021 10:36 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 25.11.2021, Toà án nhân dân huyện Quản Bạ tổ chức xét xử công khai đối với Lâm Văn Lực sinh năm 1999, trú tại xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.
Kiểm sát viên công bố Cáo Trạng tại phiên tòa

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, tháng 7 năm 2021, trong thời gian cách ly theo quy định phòng chống Covid19 tại thôn Tân Thành, xã Đông Thành, huyện Bắc Quang,tỉnh Hà Giang, Lực có quen biết với Hoàng Văn Công, sinh năm 1996 và Chảo Khái Hiệu sinh năm 1993 đều trú tại thôn Na Kinh, xã Na Khê, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Sau khi cách ly xong do xe khách chạy tuyến Hà Giang- Bắc Giang chưa hoạt động nên Lực có xin ở nhờ nhà Công và Hiệu một thời gian, tuy nhiên lực được chính quyền xã yêu cầu rời khỏi địa bàn để tuân thủ yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương, do trời đã tối nên Lực xin ngủ lại trạm y tế. Khoảng 08 giờ 30 phút ngày 10/8/2021 Lực ngủ dậy và rời khỏi Trạm y tế xã Na Khê ra Quốc lộ 4C để bắt xe khách về Bắc Giang nhưng do phải đi bộ quãng đường dài mỏi chân mà không bắt được xe, Lực đã có hành vi trộm cắp 01 (một) chiếc xe máy nhãn hiệu HONDA loại WAVE ALPHA, màu sơn đỏ-đen-bạc, Biên kiểm soát 23L1-052.15 của anh Vàng Mí Mua tại thôn Sủa Cán Tỷ, xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, qua định giá tài sản kết luận giá trị tài sản là chiếc xe máy tại thời điểm bị mất trộm trị giá 8.000.000đ (Tám triệu đồng).
     Tại phiên tòa, qua các phần xét hỏi, tranh tụng, bị cáo Lâm Văn Lực đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời bị cáo cũng đã bồi thường khắc phục hậu quả cho những người bị hại.
     Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân huyện đã tuyên phạt bị cáo Lâm Văn Lực 06 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản theo quy định tại khoản 1, Điều 173 Bộ luật Hình sự./.

Tác giả bài viết: Thùy Dung