Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ Tích cực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/06/2022 16:48 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 25.5.2022, Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở của Huyện ủy Quản Bạ ban hành Quyết định số 01-QĐ/BCĐ phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách xã, thị trấn hỗ trợ và giúp đỡ 40 hộ Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo xây dựng nhà ở năm 2022 (đợt 1).
      Theo Quyết định trên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ được phân công phụ trách hộ gia đình ông Sùng Mí Thề, sinh năm 1947, trú tại thôn Cán Hồ, xã Thái An, huyện Quản Bạ. Gia đình ông Thề là hộ nghèo, già cả ốm đau, không có sức lao động. Hiện nay gia đình ông sống trong ngôi nhà tường bằng tre nứa, khung gỗ tạp đã hư hỏng, dột nát.
      Ngày 02.6.2022, đồng chí Nông Quang Nguyện - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ đã đến thăm hỏi động viên gia đình ông bà Thề. Đồng thời làm việc với chính quyền địa phương Đ.c đề nghị UBND xã phối hợp để vận động, hướng dẫn, giúp đỡ gia đình ông Thề xây dựng nhà ở, đảm bảo yêu cầu 3 cứng theo tinh thần chỉ đạo của huyện và đảm bảo 2 yêu cầu là Nhà lát gạch hoa, mái lợp tôn xốp.

Đồng chí Nông Quang Nguyện - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ đến thăm hỏi động viên gia đình ông bà Thề

Trong phong trào thi đua "Lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với phong trào " Cả nước chung tay vì người nghèo,không để ai bị bỏ lại phía sau", phong trào " Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, với vai trò, chức trách là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của khối, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ thường xuyên đến xã nắm bắt tình hình và giúp xã xây dựng các chương trình, kế hoạch về các lĩnh vực như: xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, giúp đỡ các hộ có cơ hội và động lực vươn lên thoát nghèo, góp phần ổn định đời sống.

Tác giả bài viết: Thùy Dung