Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Thái An, huyện Quản Bạ

Đăng lúc: Thứ ba - 21/06/2022 09:34 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 15.6.2022, tại thôn Cán Hồ, xã Thái An, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ đã trao tặng số tiền 2 triệu 300 nghìn đồng để hỗ trợ làm nhà gia đình ông Sùng Mí Thề, sinh năm 1947, trú tại thôn Cán Hồ, xã Thái An, huyện Quản Bạ. Gia đình ông Thề là hộ nghèo, già cả ốm đau, không có sức lao động.
     Hiện nay gia đình ông vẫn sống trong ngôi nhà tường bằng tre nứa, khung gỗ tạp đã hư hỏng, dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.

Ngôi nhà sập xệ, xuống cấp của ông bà Thề

Thực hiện Quyết định số 01-QĐ/BCĐ ngày 25.5.2022 về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách xã, thị trấn hỗ trợ và giúp đỡ 40 hộ Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo xây dựng  nhà ở năm 2022 (đợt 1) của Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở của Huyện ủy Quản Bạ; với truyền thống “tương thân, tương ái” và hưởng ứng phương châm “Không để ai lại phía sau”, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã phát động quyên góp ủng hộ tới toàn bộ công chức, người lao động trong cơ quan và đã trao số tiền đến tận tay hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ trao số tiền ủng cho đại diện gia đình trên nền đất mới tại khu tái định cư

Tiếp nhận ủng hộ từ lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ, các đồng chí Lãnh đạo xã Thái An và đại diện gia đình cảm ơn sự chung tay ủng hộ của cán bộ, công chức Kiểm sát huyện và cam kết sẽ sớm triển khai xây dựng giúp cho hộ nghèo sớm có cuộc sống ổn định hơn.

Tác giả bài viết: Hà Quốc Hưng