Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm.

Đăng lúc: Thứ ba - 13/06/2017 15:02 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho các Kiểm sát viên và Chuyên viên tại đơn vị, vào 8h ngày 10/6/2017 tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Quản Bạ, Viện kiểm sát phối hợp Tòa án nhân dân huyện đã tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Sùng Thìn Ngán - SN: 1981, HKTT: thôn Mã Hồng xã Thanh Vân huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang về tội Hiếp dâm trẻ em quy định tại Khoản 1 Điều 112 BLHS.
Tham dự phiên tòa có các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên trong đơn vị cùng với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang và cán bộ Tòa án nhân dân huyện Quản Bạ.
           Tại phiên tòa Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã có sự chuẩn bị đề cương xét hỏi ngắn ngọn dễ hiểu, nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ án, để chủ động thẩm vấn làm rõ các tình tiết còn mâu thuẫn, tăng năng giảm nhẹ trong vụ án và bảo vệ được quan điểm truy tố của Viện kiểm sát tại phiên Tòa. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Sùng Thìn Ngán 5 (năm) tù phù hợp với quan điểm của Viện kiểm sát.

Toàn cảnh phiên tòa

Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quản Bạ cùng với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, huyện Quản Bạ đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc trách nhiệm, các đồng chí tham dự phiên tòa đã phát biểu ý kiển, đóng góp, làm rõ những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên, Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Luật sư và Thư ký Tòa án.
           Thông qua phiên tòa xét xử hình sự rút kinh nghiệm, Kiểm sát viên, cán bộ trong đơn vị có thêm nhiều bài học kinh nghiệm trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử, qua đó nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ của kiểm sát viên, nâng cao chất lượng xét xử các vụ án hình sự, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu chức năng nhiệm vụ của ngành trong công cuộc cải cách tư pháp.

Tác giả bài viết: Phạm Đài Trang