Hạt kiểm lâm Quang Bình thả cá thể khỉ quý hiểm về tự nhiên

Đăng lúc: Thứ năm - 28/10/2021 04:49 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 22.10.2021, Hạt Kiểm lâm huyện Quang Bình phối hợp với UBND xã Yên Hà và UBND xã Bằng Lang tổ chức thả 01 cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm về rừng tự nhiên thuộc thôn Khun, xã Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang - có sự chứng kiến của Viện KSND huyện.

Khỉ mặt đỏ có tên khoa học là Macaca arctoides là loài động vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IIB, nằm trong sách đỏ Việt Nam và sách đỏ IUCN, mức độ bảo tồn nguy cấp.

Cá thể khỉ mặt đỏ qúy hiếm

Trước đó, cá thể khỉ này do ông Lý Văn Được, trú tại thôn Chàng Mới, xã Yên Hà, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang tự nguyện giao nộp cho Hạt Kiểm lâm huyện Quang Bình. Sau khi tiếp nhận, Hạt kiểm lâm Quang Bình đã tiến hành kiểm tra y tế, chăm sóc đến khi cá thể khỉ đảm bảo sức khỏe thả về tự nhiên.

Tác giả bài viết: Chí Hiếu