Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Quang Bình

Đăng lúc: Thứ ba - 17/05/2022 23:47 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, ngày 12.5.2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Quang Bình. Đoàn kiểm sát do đồng chí Lù Thanh Tiến - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.
     Sau khi nghe đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện báo cáo, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan đến công tác thi hành án hình sự.

Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách

Nhìn chung, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Quang Bình đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Thực hiện tốt công tác quản lý người chấp hành án phạt tù, án treo, cải tạo không giam giữ, hoãn thi hành án, tha tù trước thời hạn có điều kiện tại địa phương. Tuy nhiên, cũng tồn tại một số hạn chế nhất định như: việc sử dụng biểu mẫu còn chưa thống nhất, một số tài liệu chưa được ghi chép đầy đủ… .Qua đó, Đoàn đã ban hành kết luận, kiến nghị Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Châu Phú khắc phục những hạn chế, thiếu sót nhằm đảm bảo công tác thi hành án hình sự tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.
      Sau khi kết luận, Lãnh đạo Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Quang Bình phát biểu tiếp thu ý kiến kết luận của Đoàn kiểm sát và sẽ chỉ đạo khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn đã nêu nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại địa phương.

Tác giả bài viết: Vương Chí Hiếu