VKSND huyện Quang Bình kiểm sát trực tiếp công tác Thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quang Bình

Đăng lúc: Thứ ba - 04/05/2021 15:33 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 27.4.2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Bình đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc chấp hành pháp luật trong công tác Thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quang Bình.
     Đoàn kiểm sát trực tiếp gồm do đồng chí Lù Thanh Tiến - Phó viện trưởng cùng các đồng chí Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện. Về phía Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quang Bình gồm có đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Chi cục trưởng, cùng toàn thể cán bộ, chấp hành viên trong Chi cục.

Đồng chí Lù Thanh Tiến - Phó Viện trưởng Công bố Quyết định và Kế hoạch.

Trên cơ sở báo cáo của Chi cục, Đoàn đã tiến hành kiểm sát toàn bộ các hoạt động liên quan đến công tác thi hành án của đơn vị: Hệ thống sổ; công tác báo cáo, thống kê thi hành án; công tác nhận bản án, quyết định của Tòa án; việc ra các quyết định về thi hành án; công tác rà soát, phân loại việc thi hành án có điều kiện, chưa có điều kiện thi hành; công tác tổ chức thi hành án; công tác lập, bảo quản hồ sơ thi hành án; công tác tiếp nhận, quản lý, xử lý tài sản, vật chứng; công tác thực hiện chế độ kế toán nghiệp vụ thi hành án; công tác tiếp nhận, phân loại và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo về công tác thi hành án dân sự; xác nhận kết quả thi hành án.
     Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quang Binh đã ban hành kết luật, kiến nghị đối với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quang Bình yêu cầu khắc phục các vi phạm như: Chấp hành viên chậm xác minh điều kiện thi hành án vi phạmKhoản 1 Điều 44 Luật Thi hành án dân sự, Sổ theo dõi vật chứng, tài sản kê biên, sổ ra quyết định thành lập hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản chưa cập nhật đầy đủ ....
    Kết luận, kiến nghị của Viện kiểm sát được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quang Bình chấp nhận, tiếp thu.

Tác giả bài viết: Chí Hiếu

gocnhosinhvien phế liệu quang tuấn Thu mua phế liệu Quang Tuấn INOX ĐẠI THÀNH thu mua sat