Viện KSND huyện Quang Bình tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Đăng lúc: Thứ hai - 19/11/2018 03:28 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2018 của Viện KSND huyện Quang Bình về tổ chức các phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm.
     Ngày 14/11/2018, Viện KSND huyện Quang Bình đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử vụ án Hoàng Văn Tân, phạm tội: Trộm cắp tài sản theo khoản 1 Điều 173, tại Trường Phổ thông dân tộc Nội trú trung học cơ sở huyện Quang Bình.
     Tham dự phiên tòa gồm có: Lãnh đạo, Kiểm sát viên, kiểm tra viên Viện KSND huyện nhằm rút kinh nghiệm chung trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự.
 
          Kiểm sát viên công bố bản Cáo trạng
 
       Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện KSND huyện đã tổ chức họp đơn vị để rút kinh nghiệm. Với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, các cán bộ, Kiểm sát viên tham dự phiên toà đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến nêu rõ công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã làm tốt  từ việc phối hợp với Tòa án nhân dân huyện trong việc xác định, lựa chọn vụ án để đưa ra xét xử rút kinh nghiêm. Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã chuẩn bị tốt những nội dung cần thiết trước khi tham gia phiên tòa theo đúng quy chế nghiệp vụ; bảo vệ tốt quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, các ý kiến của Kiểm sát viên cũng như việc tranh luận với luật sư được Hội đồng xét xử chấp nhận. Bên cạnh đó cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử để rút kinh nghiệm chung.
      Kết luận lãnh đạo Viện kiểm sát huyện đã chỉ đạo kiểm sát viên đơn vị cần tăng cường hơn nữa việc phối hợp với Tòa án để lựa chọn, tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm, kể cả các phiên tòa dân sự để nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp cho các Kiểm sát viên, từ đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ ngành kiểm sát có kỹ năng, trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và bảo vệ pháp chế XHCN.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thi Phúc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem bản: Desktop | Mobile